Cách xử lý khi răng bị gãy và mẻ

Cách xử lý khi răng bị gãy và mẻ

Trường hợp bạn muốn có một phương án phục hồi răng mẻ vừa tiết kiệm mà vẫn có thể thì nên điều trị theo hướng: Bọc răng sứ cho những răng bị mẻ nặng và chỉ trám răng cho những chiếc răng mẻ nhẹ.

Nên làm gì khi gẫy và mẻ răng ?

Nếu răng bị mẻ, không phải gãy vỡ nặng với tỷ lệ lớn khoảng trên dưới 1/2 thân răng thì cách khắc phục tiết kiệm nhất chỉ có thể áp dụng là trám răng.

Đây là cách dùng vật liệu men răng nhân tạo có màu trắng, gần giống với màu răng để bổ sung vào các vị trí men răng bị mất sao cho tái tạo lại hình thể răng giống như ban đầu.

Do vật liệu trám có chi phí thấp và kỹ thuật không quá phức tạp lại không mất nhiều thời gian hàn trám nên chi phí tính trên mỗi đơn răng khá rẻ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định trước là độ bền của những miếng trám thẩm mỹ này không cao và chỉ tồn tại được trong một khoảng thời gian nhất định. Có nghĩa là bạn sẽ phải thay miếng trám nhiều lần trong đời, đặc biệt là khi không giữ gìn trong ăn nhai và răng bị mẻ nặng.

Còn với trường hợp gãy răng thì nên bọc răng sứ, như vậy hiệu quả và ưu điểm của các dịch vụ khác.
Nếu bạn muốn biết nên làm gì khi gãy và mẻ răng thì cần bọc răng sứ. Nghĩa là những chiếc răng bị mẻ sẽ được bọc một chụp răng sứ có hình thể đẹp lên trên, không khác gì răng thật. Những chiếc vỏ răng sứ này sẽ có độ bền cao vừa hỗ trợ được ăn nhai vừa bảo vệ cho răng thật. Độ bền của răng sứ cao gấp nhiều lần so với việc chỉ trám răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ cũng có mức chi phí cao hơn so với hàn trám thông thường.

Cám ơn bạn và mong sẽ sớm gặp bạn tại phòng khám của nha khoa chúng tôi. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ qua số điện thoại của phòng khám hoặc liên hệ trực tiếp tới địa chỉ nha khoa để nhận được ưu đãi nhé.

Theo nhakhoadangluu.com.vn