Cầu răng sứ có thời gian tồn tại rất lâu

Cầu răng sứ có thời gian tồn tại rất lâu

Răng sứ cercon có độ bền, độ cong và khả năng chịu lực cao nên được khách hàng tin cậy sử dụng. Tuy nhiên vì vậy mà răng sứ cercon có giá thành hơi cao hơn so với các loại khác nhưng thời gian bảo hành trên 10 năm.

Có nhiều lý do khiến bạn bị mất răng và điều đó khiến bạn mệt mỏi với những vấn đề như ăn uống, thức ăn bị mắc trong kẽ chân răng, khiến các răng xung quanh mọc lộn xộn, chen chúc làm hư toàn bộ cấu trúc răng. Chính vì vậy, bác sĩ lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ cho bạn. Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu ?

Khi tiến hành làm cầu răng sứ bắt buộc phải mài răng, nếu răng bạn còn khỏe mạnh thì bác sĩ mài cẩn thận để không ảnh hưởng đến tủy răng, nếu răng bạn đã bị hư tủy thì bác sĩ phải lấy tủy răng trước khi mài răng để đảm bảo cho răng bạn không bị ê buốt sau này. Cầu răng sứ là phương pháp giúp chỉnh hình thẩm mỹ răng, đồng thời đảm bảo cho quá trình ăn nhai của bạn đảm bảo tốt, hạn chế sự di chuyển lộn xộn giữa các răng và ngăn chặn tiêu xương hàm do mất răng.

Thời gian phục hình răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng không mất nhiều, giá thành không quá đắt nên được nhiều người khách hàng ưa chuộng loại hình thẩm mỹ này. Sau khi phục hình cầu răng sứ bạn yên tâm vì răng sứ có độ bền cao, đặc tính tốt và có nhiều loại răng sứ khác nhau cho bạn lựa chọn.

Răng sứ kim loại: là loại răng sứ phổ biến vì giá thành rẻ. Thời gian sử dụng không lâu, không dài, thông thường khoảng 4-5 năm thì xuất hiện những hạn chế như viền răng sứ xuất hiện màu hơi xanh hoặc đen, do vậy tính thẩm mỹ cũng không cao. Do vậy, răng sứ kim loại chỉ được một bộ phận khách hàng nhỏ sử dụng khi tài chính bị hạn hẹp.

Răng sứ cercon: là loại răng sứ có độ bền, thẩm mỹ cao nên giá thành của răng sứ này cũng khá cao. Do được sản xuất bằng phần mềm chuyên dụng nên tính chính xác của răng sứ cũng cao hơn, đồng thời màu sắc của răng sứ tự nhiên như răng thật. Những nhược điểm như đen viền nướu, bị oxy hóa và màu bị biến đổi theo thời gian của răng sứ kim loại không xảy ra đối với răng sứ cercon. Đặc biệt, dù ánh sáng có chiếu vào thì răng sứ cercon cũng không bị ảnh hưởng.

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?
Qua những phân tích ở trên bạn đã biết cầu răng sử sử dụng bao lâu nhưng ngoài yếu tố răng sứ tốt thì vấn đề bảo dưỡng, chăm sóc răng cũng rất quan trọng. Nếu răng bạn ở vị trí răng hàm thì bạn cần tránh những thực phẩm cứng và dai để đảm bảo tuổi thọ răng bền hơn. Bạn nên chăm sóc bảo vệ răng được tốt hơn như đánh răng sau bữa ăn, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám ở kẽ răng…

Theo rangsutot.com