Đánh giá răng toàn sứ với răng sứ kim loại

Đánh giá răng toàn sứ với răng sứ kim loại

Điều trị tuỷ răng khiến cho mạch máu nuôi răng bị mất đi, khiến cho răng mất đi năng lượng sống do đó chỉ có thể tồn tại thêm khoảng 16 -18 năm sau điều trị.

Răng sứ là một khái niệm không còn xa lạ gì với những ai đã từng phục hình răng sứ thẩm mỹ. Trên thị trường nha khoa hiện nay đang phổ biến nhiều loại răng sứ với ưu nhược điểm khác nhau. Và càng về sau thì răng sứ càng được cải tiến hiện đại với những ưu điểm tốt.

Từng loại răng sứ sẽ có những đặc điểm đặc trưng riêng. Đặc biệt, răng sứ toàn sứ hay còn gọi là răng sứ cao cấp trong khoảng thời gian gần đây được biết nhiều hơn và được nhắc đến nhiều hơn so với răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ cũng tiến bộ hơn hẳn răng sứ kim loại rất nhiều. Những phát minh răng sứ cao cấp mới dựa trên cơ sở những ưu điểm của răng sứ thông thường cho nên nó có tính năng hiệu quả hơn hẳn răng sứ thông thường.
Những tính năng vượt trội của răng sứ toàn sứ so với răng sứ kim loại thông thường.
Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên giống răng thật hơn, thời gian tồn tại lâu dài ( từ 20 tới 25 năm) và không hề gây viêm lợi, kích ứng cho sức khỏe răng miệng như với răng sứ kim loại do khả năng tương tác sinh học khá tốt và không có tác dụng hoá học với lợi, mô mềm hoặc axít trong miệng.

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên thì răng toàn sứ còn có ưu điểm trong quá trình điều trị phục hình như : Trong suốt quá trình điều trị bệnh nhân ít phải mài cùi răng, việc can thiệp vào cấu trúc răng được hạn chế một cách tối đa chỉ khoảng 0.6 mm đến 1.5 mm so với của răng kim loại là 2.5 mm cho nên sẽ không hề ảnh hưởng gì tới tủy răng vì thế không phải tiến hành điều trị tủy răng. Vì lý do này mà răng sứ tồn tại được lâu hơn rất nhiều.
Nhưng quan trọng hơn, việc lấy tuỷ sẽ khiến cho răng mất đi cảm giác và dễ bị gãy hơn sau khoảng 20 năm điều trị tuỷ, toàn bộ răng rụng xuống và rất khó khăn cho bác sĩ để phục hồi hoặc đưa ra giải pháp trong trường hợp này.

Theo nhakhoadangluu.com.vn