Định nghĩa răng đẹp

Định nghĩa răng đẹp

Khi cười, bờ các cạnh cắn của răng trước hàm trên chỉ chạm đến đường viền môi dưới, các bờ cạnh cắn của răng trước hàm dưới chạm đến 2/3 chiều dài thân răng hàm trên. Khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền cối đến khóe mép nhỏ nhất.

Một gương mặt đẹp thu hút phải đảm bảo được ba yếu tố: đường nét gương mặt hài hòa, thần thái tươi tắn và hàm răng đẹp. Trong đó yếu tố hàm răng đẹp có thể sẽ giúp bạn cải thiện được đáng kể sức thu hút của gương mặt. Vậy thế nào là một hàm răng đẹp?

Thế nào là một hàm răng đẹp?
Một hàm răng đẹp là một hàm răng hội đủ các điều kiện sau đây:

– Các răng đều đặn: Đây là điều kiện đầu tiên mà một hàm răng đẹp cần phải đáp ứng. Các răng chỉ có thể gọi là đẹp khi chúng mọc đúng trên cung răng và đều đặn, sát khít với nhau. Nếu bạn sở hữu một hàm răng khấp khểnh, răng mọc lệch lạc thì chẳng còn cách nào khác ngoài chỉnh nha để có một nụ cười tươi tắn.

– Vòm răng khum hình vòng cung: Khi cười, vòm răng phải có độ khum cần thiết giống như vòng cung. Vòm này bắt đầu chuyển hướng từ răng cửa bên sang răng nanh tới dần các răng phía trong thì sự chuyển hướng để tạo độ khum càng rõ rệt hơn.

– Trục răng có độ nghiêng chuẩn: Thường thì thế răng thẳng theo phương đứng, nhưng trục răng phải hơi nghiêng để đảm bảo các cạnh răng liên tiếp, sát khít nhau từ trên xuống dưới.

– Mỗi răng đạt tỷ lệ chuẩn nhất định: Đối với răng của hai răng cửa chính hàm trên cần có tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng đạt trong khoảng 75% – 80%, lý tưởng nhất là 77%. Sáu răng phía trước không chỉ đạt tỷ lệ chuẩn của bản thân nó mà còn hài hòa tỷ lệ tương quan với nhau về chiều dài, chiều rộng.

– Tương quan của cung hàm, khuôn mặt với đường giữa cân đối: Đường giữa của hai răng cửa nên ở chính giữa cung hàm và giữa khuôn mặt. Các kiến trúc liên quan trên khuôn mặt nên song song với đường giữa này hoặc với đôi mắt.

– Nướu và môi cân xứng: Các rìa nướu phải đối xứng với nhau qua đường giữa. Khi cười không được lộ nướu hoặc lộ rất ít, chủ yếu là các rìa nướu. Nếu kẻ một đường từ đỉnh nướu của răng nanh đến đỉnh nướu của hai răng cửa chính thì nướu của các răng bên nên thấp hơn từ 1 – 2mm so với đường này.

Trên đây là những điều kiện để đánh giá một hàm răng đẹp. Việc sở hữu tất cả những điều kiện này không phải dễ tuy nhiên bạn vẫn có thể cải tạo lại bằng các phương pháp chỉnh nha như bọc răng sứ hay niềng răng.

Theo rangsutot.com