Hướng dẫn cách điều trị răng khôn

Hướng dẫn cách điều trị răng khôn

Nếu bạn phát hiện răng khôn mọc lệch thì phải nhổ răng khôn sớm. Nhổ răng khôn sớm sẽ mang lại những ưu điểm như khả năng phát triển của xương còn tốt nên khi nhổ chân răng trống sẽ nhanh chóng được phục hồi. Hơn nữa, bệnh nhân sẽ nhanh chóng bình phục sau khi nhổ răng khôn.

Răng khôn là chiếc răng hàm mọc cuối cùng. Khi bắt đầu mọc răng khôn sẽ gây một số vấn đề về sức khỏe răng miệng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng.

Răng khôn là gì ?

Răng khôn còn có tên thường gọi là răng số 8, là chiếc răng cối lớn thứ ba của hàm răng. Người trưởng thành có 28 chiếc răng, răng khôn bắt đầu mọc từ độ tuổi từ 22-25 tuổi, hai chiếc ở hàm trên, hai chiếc ở hàm dưới. Khi mọc răng khôn thường gây cho chủ nhân có cảm giác đau nhức khéo dài, hiện tượng đó gọi là đau răng khôn. Vậy răng khôn và cách điều trị chúng như thế nào?

Biểu hiện thường thấy khi răng khôn mọc là sưng lợi, nhiễm khuẩn, yếu quai hàm, răng cửa bị đẩy lộn xộn và sưng lợi… Với những trường hợp nặng nề, khi mọc răng khôn thường khiến cảm giác đau nhức kéo dài liên tục, mệt mỏi, không thể sử dụng thức ăn; thậm chí răng khôn bị mọc ngầm, lệch và gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Chính vì vậy các bác sĩ nha khoa thường khuyến cáo nhổ răng khôn (hay còn gọi là nhổ răng số 8).

Răng khôn nhổ ở đâu ?

Việc nhổ răng khôn cũng rất quan trọng nên bạn phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở nha khoa nên ít nhiều bạn sẽ băn khoăn khi lựa chọn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn cơ sở nào đã được Bộ Y tế cấp phép và theo các tiêu chí sau: Thứ nhất, cơ sở nha khoa đó có hệ thống máy móc hiện đại có thể hỗ trợ quá trình nhổ răng nhanh chóng, an toàn. Thứ hai, đội ngũ bác sĩ phải chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ nha khoa và có kinh nghiệm lâu năm. Thứ ba, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chu đáo.

Chải răng đúng cách để lấy sạch vết bẩn

Theo rangsutot.com