Hướng dẫn hạn chế viêm lợi sau khi bọc sứ

Hướng dẫn hạn chế viêm lợi sau khi bọc sứ

Labo làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm, hoặc do cơ thể bệnh nhân dị ứng với loại sứ làm răng giả …cũng là những nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Bạn mới bọc răng sứ để khôi phục hàm răng không mấy thẩm mỹ của mình nhưng bạn không ngờ mình lại mắc phải tình trạng viêm lợi. Bạn không rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ là gì và càng không rõ cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ như thế nào. Để giải đáp thắc mắc của mình thì bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây do nha khoa soạn nhé.

ình trạng viêm lợi sau kho bọc sứ bắt nguồn từ nguyên nhân nào ?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạn bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do quy trình bọc sứ của bạn được thực hiện bởi bác sĩ còn yếu tay nghề, hoặc không có trình độ chuyện môn cao.
Khi bác sĩ không có đủ chuyên môn, thực hiện sai kỹ thuật khiến cho câu trúc răng bị can thiệp thái quá, cùi răng bị mài một phần quá dày so với quy định, lớp men răng sẽ bị tổn thương và điều này vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong tủy răng và gây viêm nhiễm từ bên trong.

Khi cùi răng bị mài đi quá dày và vi khuẩn tấn công vào thì sau một thời gian ngắn bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý răng miệng và dấu hiệu của bệnh viêm nướu, viêm lợi là rõ nhìn sau đó sẽ là viêm tủy răng.
Sai sót này trong khâu phục hình còn gây ra những biến chứng khác như tình trạng đau nhức răng kéo dài sau phục hình bọc răng sứ làm cho bệnh nhân khó lòng mà ăn ngủ thoải mái được.

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau. Có thể phải phẫu thuật hoặc cắt bỏ răng sứ ra làm lại, hoặc tăng cường vệ sinh răng miệng. Vì thế để xác định rõ cách điều trị hiệu quả với trường hợp của mình thì bệnh nhân cần phải tới phòng khám để bác sĩ tìm hiểu, chụp phim và đưa ra nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Theo nhakhoadangluu.com.vn