Kiến thức khi nhổ răng khôn

Kiến thức khi nhổ răng khôn

Theo tính toán hiện nay, có đến 80% răng khôn phải nhổ bỏ vì mọc lệch lạc và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc nhổ răng khôn có đau không bởi kỹ thuật nha khoa phát triển hiện đại như hiện nay việc giải quyết chiếc răng khôn cứng đầu này sẽ dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Răng khôn luôn là những chiếc răng gây nhiều phiền toái nhất cho chúng ta. Chúng không chỉ tạo ra những cơn đau, sốt cho chúng ta mỗi khi chúng mọc mà còn mọc ngầm, mọc lệch gây ảnh hưởng đến những răng khác. Chính vì thế, trong nha khoa răng khôn thường được chỉ định nhổ để đảm bảo sự an toàn cho cả hàm. Thế nhưng nhổ răng khôn có đau không?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là tên gọi dùng để chỉ răng cối lớn thứ ba. Đây là chiếc răng xuất hiện muộn nhất trong toàn bộ hàm răng, khi đã đến tuổi trưởng thành. Cũng do giai đoạn trưởng thành xương hàm ít phát triển về kích thước, xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, nên răng khôn rất dễ mọc ngầm hay lệch lạc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý răng miệng khác.

Nhổ răng khôn có đau không?

Ngoài triệu chứng gây đau cho bệnh nhân, chiếc răng khôn còn làm dắt thức ăn bám đọng lâu ngày gây sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu… các triệu chứng này kéo dài sẽ phá hủy xương quanh răng và lây lan sang các răng bên cạnh gây mất răng và nghiêm trọng hơn nữa là gây tiêu xương, ảnh hưởng tới các bộ phận khác thậm chí là nguy hiểm tới tình mạng.

Kỹ thuật mới với dụng cụ tách nướu hiện đại cho phép bác sĩ tách nướu nhanh, tỷ lệ tách nướu ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách triệt để. Sau đó vết rạch nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa, giảm bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm gây tê và quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ từ 5 – 10 phút nên sẽ không gây đau cũng như hạn chế tối đa việc chảy máu. Ngày đầu sau khi nhổ răng, bạn có thể thấy hơi đau hoặc sưng nhẹ nhưng hiện tượng này sẽ giảm dần. Bạn cũng sẽ được cho thuốc giảm đau nếu có yêu cầu.

Nhổ răng khôn giúp hạn chế các bệnh lý răng miệng, hơn nữa, nhổ bỏ răng khôn mọc lệch hoặc xô nhau còn giúp các răng khác phát triển đúng hướng, cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn sau này. Vì vậy, bạn nên thực hiện nhổ răng khôn càng sớm càng tốt mà không phải lo lắng về việc nhổ răng khôn có đau không hay có an toàn không. Tuy nhiên, khi thực hiện nhổ răng khôn, để có kết quả cao nhất, bạn cần lưu ý lựa chọn đúng trung tâm chỉnh nha an toàn và uy tín.

Theo rangsutot.com