Kinh nghiệm chống sâu răng cho trẻ em

Kinh nghiệm chống sâu răng cho trẻ em

Chế độ ăn uống hằng ngày và việc chăm sóc răng miệng cho trẻ đều quan trọng nên các bậc phụ huynh phải có chế độ chăm sóc và cẩn thận để tạo cho trẻ một tiền đề vững chắc, tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn sau khi trẻ trưởng thành.

Có đến 90% trẻ em trên thế giới bị sâu răng, kết quả khảo sát của một tổ chức nha khoa cho biết. Điều đó chứng tỏ rằng trẻ em có nguy cơ sâu răng cao gấp nhiều lần so với người lớn. Để phòng tránh sâu răng cho trẻ thì ngay bây giờ các phụ huynh hãy tìm hiểu vẫn đề này một cách kỹ lưỡng nhé. Vì vậy cần phòng tránh sâu răng cho trẻ em một cách đúng đắn.

Thứ nhất, vệ sinh răng miệng

Tạo cho bé thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày là điều mà bố mẹ cần chú ý. Mỗi ngày đều đặn hai lần sáng và tối bố mẹ giúp trẻ đánh răng. Đồng thời lựa chọn loại kem đánh răng dành cho lứa tuổi trẻ em, loại kem có chứa flour và nên lựa chọn bàn chải có lông mềm mại để nướu được bảo vệ.

Trẻ nhỏ vẫn chưa ý thức được việc vệ sinh răng miệng có tầm quan trọng như thế nào nên nhiều trẻ thường không chịu đánh răng, thậm chí là có phản ứng gay gắt, khó chịu. Để vấn đề này được giải quyết trọn vẹn cho bé, một số người tư vấn rằng bố mẹ nên cho trẻ em một đoạn phim về tác hại của việc không đánh răng sẽ gây ra những hậu quả như thế nào… để trẻ sợ và tự nguyện đánh răng mà không cần bố mẹ nhắc nhở nữa.

Hai là, chế độ ăn uống

Bố mẹ nên có một chế độ ăn uống phù hợp cho trẻ, nhất là phải hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường trong thực đơn hằng ngày của trẻ. Như vậy mới đem lại hiệu quả trong việc phòng ngừa sâu răng cho trẻ.

Không nên cho trẻ uống các loại nước có gas hay ăn bánh kẹo trước khi đi ngủ. Ban đầu có thể trẻ sẽ phản kháng lại những biện pháp của bố mẹ nhưng bố mẹ nên “cứng rắn” các biện pháp này để cho trẻ đi theo một nề nếp cụ thể. Đồng thời bố mẹ phải dùng các lời giải thích dễ thương để thuyết phục trẻ nghe và làm theo.

Theo rangsutot.com