Liệu có bị tai biến sau khi bọc răng sứ

Liệu có bị tai biến sau khi bọc răng sứ

Tai biến đau nhức sau bọc sứ: Tình trạng đau nhức sau bọc răng sứ rất thường diễn ra. Phần lớn các ca điều trị bọc sứ đều có dấu hiệu này nhưng nó sẽ hết sau 24 giờ điều trị kết thúc. Một vài trường hợp sau bọc sứ đau nhức kéo dài nguyên nhân do cùi răng bị mài dày hoặc do bị bệnh lý răng miệng sau bọc sứ.

Bọc răng sứ là một quy trình phục hình răng miệng phức tạp yêu cầu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Phần lớn các ca điều trị tại nha khoa chúng tôi đều thành công và mang lại hiệu quả như mong muốn cho bệnh nhân. Nhưng nếu thực hiện bọc sứ tại những nha khoa không uy tín thì sẽ có thể sau khi bọc sứ sẽ xuất hiện một số tai biến như sau:

Tình trạng hôi miệng sau khi bọc sứ: Tai biến này rất thường xuất hiện và nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân không vệ sinh tốt cho khuôn miệng sau quá trình điều trị. Một nguyên nhân nữa khiến tình trạng hôi miệng xuất hiện có thể do kỹ thuật làm răng sứ của Labo chưa chuẩn xác, tuy nhiên tình trạng hôi miệng xuất hiện do nguyên nhân này rất hi hữu.
Tai biến viêm nướu sau bọc sứ: nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này do kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ chưa chuẩn khiến cho can thiệp vào cấu trúc răng quá sâu. Tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong và gây bệnh từ bên trong.

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như những tai biến có thể xảy ra khi bọc sứ bạn có thể tham khảo. Để toàn bộ quy trình diễn ra an toàn và không xuất hiện tai biến sau điều trị thì bạn có thể tới nha khoa để được thăm khám và điều trị nhé.

Theo nhakhoadangluu.com.vn