Lưu ý nhổ răng cho trẻ

Lưu ý nhổ răng cho trẻ

Khi nhổ răng cho trẻ bác sĩ phải thực hiện các thao tác một cách nhẹ nhàng, cẩn thận hơn gấp nhiều lần so với người lớn vì miệng trẻ còn nhỏ nên thao tác sẽ khó khăn hơn.

Trẻ em luôn là đối tượng cần được chăm sóc chu đáo từ mọi việc lớn nhỏ. Trong đó, chăm sóc răng miệng cho trẻ là một vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Trẻ em đang ở giai đoạn phát triển nên cấu trúc răng có nhiều thay đổi, xương hàm còn chưa ổn định nên việc mọc răng và nhổ răng thường hay xảy ra. Tuy nhiên, để đảm bảo cho trẻ một hàm răng đều đặn thì các bậc phụ huynh phải đưa trẻ gặp bác sĩ để được chữa trị an toàn tuyệt đối.

Trường hợp trẻ phải nhổ răng
– Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho trẻ em trong trường hợp răng bị nhiễm trùng ở chân hoặc kẽ chân răng nên nhổ răng để phòng tránh bị thiểu sản men và viêm xương ổ răng.

– Răng trẻ đã bị thối tủy lâu ngày và bị nhiễm độc tràn xuống vùng mầm răng.

– Răng trẻ bị cement cấp.

Trường hợp chống chỉ định nhổ răng cho trẻ
– Trẻ đang bị viêm vincent hay các loại viêm cấp tương tự.

– Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh hoặc chảy máu kéo dài sẽ dẫn đến dễ bị nhiễm trùng sau mổ.

– Trẻ bị thấp khớp hoặc bị gan thì bác sĩ phải kiểm tra cẩn thận và dùng kháng sinh trước và sau khi nhổ răng.

– Trẻ bị bệnh truyền nhiễm và các khối u ác tính.

Nhổ răng trẻ em và những điều cần lưu ý

Đồng thời xương của trẻ đang còn phát triển và chứa nhiều chất hữu cơ nên mềm và dễ gãy hơn người lớn.

– Xương trẻ còn non nên phần tủy sẽ lớn, nguy cơ nhiễm độc dễ tràn lan hơn.

Để đảm bảo kết quả nhổ răng cho trẻ được đảm bảo, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu thông tin kỹ càng và nên đến một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để chữa trị cho trẻ em. Một trung tâm được đánh giá là uy tín và chất lượng thì trung tâm đó phải có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa, hệ thống máy móc tại trung tâm được đầu tư hiện đại nên hỗ trợ cho quá trình điều trị được đảm bảo an toàn. Nha khoa là cơ sở được nhiều khách hàng đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ, thái đô phục vụ của nhân viên và chi phí hợp với đa số khách hàng.

Hãy chủ động đưa trẻ đến kiểm tra răng miệng và chăm sóc để trẻ được nụ cười tươi sáng.

Theo rangsutot.com