Nên giải quyết răng sâu như thế nào?

Nên giải quyết răng sâu như thế nào?

Đối với các răng bị sâu nhưng ở mức độ quá nặng, tủy răng đã chết và gây nhiễm trùng, răng đã lung lay nhiều gây cho bệnh nhân có cảm giác đau nhức thì tốt nhất là nhổ răng đó đi. Nếu không nhổ răng sâu này đi thì sâu răng sẽ lây lan sang các răng xung quanh khiến mức độ hư răng càng nặng nề hơn.

Răng sâu là một hiện tượng khá phổ biến, thường xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ khuyên bạn nên nhổ hay bảo tồn răng sâu để đảm bảo cấu trúc chức năng của răng cũng như tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng chủ yếu là do vệ sinh chăm sóc răng chưa đúng cách và chế độ ăn uống chưa tốt cho răng miệng.

Cách chăm sóc răng miệng đơn giản nhất là đánh răng sau bữa ăn và đều đặn sáng và tối trước khi đi ngủ. Nên dùng bàn chải có lông mềm mại, chải răng đúng cách theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Đồng thời, chế độ ăn uống cũng cần phải quan tâm như không nên sử dụng thức ăn nhiều đường như bánh kẹo, hoa quả ngọt… cũng khiến sâu răng dễ hình thành và phát triển. Với trẻ em thường có thói quen ngậm kẹo trước khi đi ngủ thì nguy cơ sâu răng sẽ cao gấp nhiều lần. Nếu bạn tuân thủ các chỉ dẫn như trên thì nguy cơ sâu răng sẽ là rất khó.

Nếu không may răng của bạn đã bị sâu thì tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình răng miệng cụ thể, từ đó bác sĩ quyết định có nên nhổ răng sâu đó hay không. Nếu răng của bạn bị sâu nhưng ở mức độ nhẹ, chỉ sâu ở bề mặt và mô răng bị mất chưa nhiều, tủy răng không bị ảnh hưởng thì bác sĩ sẽ trám răng cho bạn chứ không nhổ răng để bảo tồn răng thật được an toàn cấu trúc, chức năng. Bác sĩ sẽ nạo sạch các vết sâu trên răng, mảng bám thức ăn, vết đen trên bề mặt răng và trám lỗ sâu đó lại. Như vậy là đã có thể phục hồi răng bị sâu lên đến 90% chức năng và tính thẩm mỹ.

Nhổ răng bị sâu khá đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân sau đó tiến hành nhổ bỏ chân răng nhiễm trùng. Thời gian nhổ răng diễn ra nhanh chóng nên bạn không có cảm giác ê buốt hay đau đớn gì. Bác sĩ dùng bông nhỏ để cầm máu ở vị trí răng sâu khoảng 30 phút.

Bạn nên tìm đến những phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời. Chăm sóc răng miệng là vấn đề khá đơn giản, hãy để hàm răng của mình ngày càng chắc khỏe và trắng đẹp.

Theo rangsutot.com