Nguyên nhân bị đau hàm khi bọc răng sứ

Nguyên nhân bị đau hàm khi bọc răng sứ

Yếu tố đầu tiên khiến hàm bị đau có lẽ là thân răng sứ, thân răng sứ khi lắp lên cùi răng sẽ tạo lực nhất định và tạo sức nặng đè lên thân răng thật đồng thời lại phải nằm gọn trong viền nướu.

Bọc răng sứ là kỹ thuật bọc chụp răng sứ lên trên cùi răng thật với điều kiện, cùi răng thật phải được mài nhỏ và đúng chuẩn xác với tỷ lệ đã đo đạc từ trước. Việc mài cùi răng là một trong những thao tác xâm lấn vào cấu trúc răng trong quá trình điều trị, nó có thể sẽ gây nên những cảm giác đau đớn, khó chịu cho chính bệnh nhân. Nhiều khi nó sẽ làm cho bệnh nhân cảm giác khó chịu mỗi khi ăn uống và tình trạng đau nặng hay nhẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị sẽ được bác sĩ sử dụng các kỹ thuật nha khoa kết hợp với thuốc gây tê nhằm giảm đau cho bệnh nhân.

Mặc dù được bác sĩ tỉ mẩn và cẩn thận trong quá trình điều trị nhưng sau khi phục hình cũng sẽ có trường hợp bệnh nhân bị đau hàm răng. Và nguyên nhân chủ yếu của tình trạng răng miệng này rất khó nắm bắt và chỉ xác định được chính xác khi bệnh nhân tới nha khoa để nha sĩ kiểm tra.

Sau đó nó phải thực hiện chức năng ăn nhai nó sẽ tạo lực tác động lên răng và hàm khiến cho bạn cảm thấy đau nhức.

Hơn nữa với răng sứ titan hoặc răng sứ kim loại nó có sườn được làm từ kim loại cho nên sẽ có trọng lượng hơn cao hơn các loại răng sứ toàn sứ. Sức nặng này đè lên trên hàm cộng với sự nhạy cảm của nướu và mô mềm lại càng gây ra những cơn đau nhức.

Ngoài hai nguyên nhân trên thì cũng không thể loại trừ nguyên nhân gây đau nhức hàm do bệnh lý răng miệng. Có thể trong quá trình điều trị bác sĩ không điều trị hết bệnh lý răng miệng, cũng có thể sau khi bọc sứ bạn không giữ vệ sinh răng miệng tốt khiến cho bệnh lý răng miệng xuất hiện.

Theo nhakhoadangluu.com.vn