Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân mắc các vấn đề về bệnh lý răng miệng mà khi đến điều trị bọc răng sứ không được điều trị dứt điểm. Để lại mầm mống cũng là nguy có cao khiến cho răng bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Rất nhiều đối tượng bệnh nhân sau khi bọc răng sứ ở những nha khoa không uy tín vướng phải tình trạng viêm lợi sau phục hình đến nha khoa để yêu cầu bác sĩ chỉnh sữa đều phải mất thêm một khoảng phí lớn do bác sĩ đưa ra lý do bệnh nhân vướng phải tình trạng này sau khi bọc sứ là do bệnh nhân. Khi tới nha khoa điều trị lại họ thường đang trong tình trạng rất bức xúc.

Để giảm trừ được nguy cơ viêm lợi sau khi bọc răng sứ bác sĩ nha khoa khuyên bạn thứ nhất nên lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng. Thứ hai là phải có chế độ chăm sóc răng sau phục hình thật tốt. Và nếu đã vướng phải tình trạng viêm lợi sai khi bọc răng sứ thì cần phải xác định rõ nguyên nhân và điều trị thật sớm.
Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là như thế nào ?
Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng răng miệng bệnh nhân xuất hiện những dấu hiệu cho thấy phần lợi, nướu, mô mềm nơi tiếp xúc với răng sứ mới phục hình đang bị tấy đỏ và bị viêm, gây ra những con đau nhức khó chịu. tình trạng này kéo dài sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệngsức khỏe toàn thân. Đặc biệt có thể làm đào thải răng sứ mới phục hình.

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho xuất hiện tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ là do bác sĩ thực hiện điều trị không đúng kỹ thuật. Bác sĩ làm sai kỹ thuật và can thiệp vào quá sâu đã mài vào khoảng sinh học, dẫn tới việc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lợi gây viêm.
Một nguyên nhân nữa cũng không thể không nhắc tới có thể do làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm, hoặc cũng có thể do cơ thể bệnh nhân dị ứng với loại sứ làm răng giả.

Nguyên nhân mà ít ai ngờ đến đó là do tự thân bệnh nhân không chăm sóc răng miệng tốt sau khi phục hình răng sứ một thời gian. Những vấn đề về vệ sinh răng miệng cá nhân bị bỏ ngỏ lâu ngày cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây ảnh hưởng đến phần cùi răng bị mà trước đó. Vi khuẩn tấn công và ăn sâu vào bên trong và phá hủy từ bên trong răng ra ngoài.

Theo nhakhoadangluu.com.vn