Nhận biết bệnh viêm nha chu

Nhận biết bệnh viêm nha chu

Đối với những trường hợp viêm nha chu nặng sẽ có các triệu chứng như nhai thức ăn sẽ bị đau răng, răng bị lung lay và có hiện tượng thưa ra, xuất hiện mủ ở cổ răng và nướu.

Bệnh viêm nha chu khá phổ biến nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì tác hại của nó đối với sức khỏe răng miệng là rất nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nhận biết các dấu hiệu phát hiện bệnh viêm nha chu để có thể tự phòng ngừa sớm hơn.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh nha chu là do thức ăn tích tụ lâu ngày trong miệng nhưng không được vệ sinh sạch sẽ tạo thành vi khuẩn bám trên răng. Bệnh viêm nha chu có diễn biến kéo dài, thường chia thành hai giai đoạn cơ bản là viêm nướu và viêm nha chu. Nếu điều trị ở giai đoạn viêm nướu thì sẽ có khả năng phục hồi cao nhưng nếu không chữa trị kịp thời để chuyển sang giai đoạn viêm nha chu thì sẽ khó chữa trị. Lúc này vi khuẩn tích tụ cùng với sự hình thành của các mảng bám vôi răng sẽ là nguyên nhân khiến răng bị lung lay và nguy cơ mất răng cao.

Dấu hiệu phát hiện bệnh viêm nha chu
– Bạn bị chảy máu khi chải răng.

– Nướu răng sưng đỏ tấy lên

– Ở cổ răng xuất hiện vôi răng nhiều và đóng thành từng mảng lớn.

– Hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn nhận biết các dấu hiệu trên thì việc điều trị và phòng ngừa viêm nha chu sẽ dễ dàng hơn, phòng tránh bệnh phát triển nặng thêm.

Để phòng tránh bệnh viêm nha chu bạn nên chăm sóc răng miệng của mình một cách cẩn thận. Đó là việc vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách đánh răng với kem đánh răng chứa Flour và bàn chải lông mềm. Đánh răng sau các bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ để lấy sạch những mảng bám thức ăn dư thừa còn sót lại trên các kẽ răng.

Chải răng phải thực hiện đúng từng các bước và nên chải theo góc 45 độ, theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài một cách nhẹ nhàng trong vòng 3-4 phút.

Bạn nên tạo thói qurn dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại sạch thức ăn dưa thừa và khoang miệng được sạch sẽ.

Theo rangsutot.com