Nhận biết khi mọc răng khôn

Nhận biết khi mọc răng khôn

Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lệch ngầm đều khó nhổ và để lại các biến chứng gây ảnh hưởng không tốt đến xương hàm và các răng kề bên.

Nếu bạn chưa mọc răng khôn và đang lo lắng về điều này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của mọc răng khôn để bạn có thể lấy làm căn cứ. Những dấu hiệu và triệu chứng của mọc răng khôn này còn là một cơ sở để dựa vào đó bạn có thể kiểm soát, giảm đau và xử lý những khó chịu do răng khôn gây ra.

Dấu hiệu và triệu chứng của mọc răng khôn
Răng khôn là một chiếc răng đặc biệt với những dấu hiệu đặc trưng báo hiệu cho việc chúng sắp xuất hiện trên cung hàm.

Đau nhức: Đây là dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp nhất, đó là những cơn đau nhức từ bên trong răng, cơn đau sẽ càng dữ dội và kéo dài khi răng đang phát triển. Răng khôn thường không mọc liền mạch mà có thể dán đoạn, thời gian mọc răng khôn thường kéo dài, và có thể đến vài năm răng khôn mới có thể mọc hoàn chỉnh. Và mỗi lần như vậy là chúng lại gây ra hàng loạt các cơn đau.

– Nướu sưng đỏ: Phần lợi sưng không chỉ ở phía trên răng và còn xung quanh răng. Lợi ở người trưởng thành đã cứng chắc nên khi răng mọc cao phản ứng đầu tiên là lợi sẽ giãn ra và phồng cao. Đến ngưỡng nhất định, nó sẽ trở nên căng tức và sưng đau. Lúc răng tách lợi thì cả phần xung quanh cũng sẽ bị sưng to. Đến khi răng đã mọc ổn định nướu răng mới trở lại bình thường.

– Sốt: Sốt nhẹ là hiện tượng thường xảy ra khi răng khôn đang nhú lên. Cơn sốt thường nhẹ, chủ yếu là do nhiệt độ cơ thể tăng, cảm giác đau nhức càng khiến cơ thể nóng như bị sốt. Cơn sốt có thể qua nhanh và gần như ngay lập tức khi răng đã trồi lên.

– Khó há miệng: Một dấu hiệu khác khi mọc răng khôn là cảm giác khung hàm nặng nền hơn, cử động không nhanh nhẹn và thoải mái. Nặng nhất là tình trạng không há được miệng để ăn nhai.

Lưu ý dấu hiệu răng khôn mọc lệch
– Khi hiện tượng đau nhức diễn ra thường xuyên và dữ dội, lan sang cả các răng khác thì đó có thể là dấu hiệu của răng khôn mọc lệch, ngầm đâm vào xương hàm hoặc đẩy răng bên cạnh.

Nói chung, khi mọc răng khôn, các dấu hiệu trên thường diễn ra cùng một lúc, trong đó thì cảm giác đau nhức sẽ xảy ra đầu tiên.Theo các bác sĩ nha khoa thì khi gặp các cảm giác đau nhức nhẹ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và có cách xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Theo rangsutot.com