Sự nguy hiểm vì chữa tủy không sạch

Sự nguy hiểm vì chữa tủy không sạch

Sử dụng thuốc giảm đau phải theo đơn của bác sĩ vì nếu bạn tự ý mua thuốc, không có chỉ định của bác sĩ thì sẽ khiến bạn bị lờn thuốc gây cản trở cho việc điều trị sau này. Cho nên bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ điều trị và ngăn ngừa hiện tượng xấu xảy ra.

Xử lý và bảo vệ răng miệng không đúng cách là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm tủy… Bệnh viêm tủy là căn bệnh nguy hiểm, những trường hợp chữa tủy không sạch sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Hậu quả của chữa tủy không sạch như thế nào?

Sau khi phục hình răng giả, ở vị trí đó đôi khi bệnh nhân cảm thấy đau nhức hoặc bị sưng ở nướu, phần trên nướu có xuất hiện vết màu trắng. Khi ấn vào vị trí đó sẽ có chất nhầy vàng đục chảy ra hoặc bệnh nhân chỉ có cảm giác đau nhức khó chịu kéo dài thì đó là triệu chứng của hiện tượng lấy tủy răng không sạch hoặc chưa đạt yêu cầu khiến răng bị nhiễm trùng, xuất hiện mủ ở vùng chop gốc răng phục hình.

Khi gặp những hiện tượng trên thì bệnh nhân phải đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và có phương pháp xử lý kịp thời. Nếu bạn chỉ dùng thuốc giảm đau thì vẫn không được xử lý triệt để, vì:

Thứ nhất: Nếu bạn chỉ dùng thuốc giảm đau thì vẫn chưa đủ để điều trị dứt điểm hiện tượng đau nhức này.

Thứ hai: Nếu không gặp bác sĩ để điều trị thì bệnh có thể tái phát nhiều lần và mủ sẽ lớn dần làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Bác sĩ sẽ chụp phim để xác định răng miệng của bạn như thế nào và đề ra phương pháp xử lý kịp thời. Nếu bệnh nhân muốn điều trị mủ mà vẫn giữ răng giả thì bác sĩ cần thực hiện 1 ca phẫu thuật.

Trước khi bọc răng sứ bác sĩ phải lấy sạch tủy đề phòng ngừa các bệnh khác về sau. Nếu bạn gặp các hiện tượng trên thì phải đến phòng khám nha khoa để bác sĩ điều trị nhanh chóng và hạn chế lây lan sang các răng xung quanh.

Theo rangsutot.com