Thời gian làm răng sứ bao lâu?

Thời gian làm răng sứ bao lâu?

Nếu bạn còn cần kết hợp thêm cả nhổ răng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài thêm từ 7 đến 10 ngày, đây là thời gian vừa đủ để vết thương lành lại sau khi nhổ.

Ngày nay, nhu cầu làm răng sứ để cải thiện lại tình trạng răng miệng đang ngày càng lớn hơn. Guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc khiến yêu cầu có được hàm răng đẹp mà không mất nhiều thời gian ngày càng trở nên bức thiết. Phần lớn các khách hàng đến các trung tâm nha khoa để tư vấn về làm răng sứ thường rất hay thắc mắc vấn đề làm răng sứ có nhanh hay không. Vậy Cần bao nhiêu thời gian cho một ca làm răng sứ?

Để trả lời chính xác câu hỏi này, các nha sĩ cần phải nắm rõ được tình trạng răng, số lượng răng, vị trí răng cũng như loại răng sứ mà bạn cần. Thời gian thực hiện một ca làm răng sứ vì vậy cũng sẽ lâu hay mau tùy thuộc vào từng người. Nếu dự đoán gần chính xác thì các ca làm răng sứ thông thường cần một khoảng thời gian cụ thể như sau:

Điều trị tủy răng, lấy gân máu: Để thực hiện kỹ thuật này cần phải mất khoảng 1 đến 3 lần đến khám nha khoa, thời gian sẽ tương đương khoảng 3 ngày.

Cần làm mão, cầu răng,… sứ các loại: Thời gian thực hiện loại kỹ thuật này phụ thuộc rất lớn vào số lượng răng bạn cần làm răng sứ.

– Nếu từ dưới 5 răng, cần khoảng 2 đến 3 ngày với 3 đến 4 lần đến khám nha khoa

– Nếu cần làm cho 5 răng trở lên thì thời gian sẽ kéo dàn thêm 3 đến 5 ngày với số lần tái khám cũng tăng thêm (3 đến 5 lần)

– Nếu làm răng sứ trên implant thì cộng thêm từ 1 đến 3 ngày so với điều trị thông thường

– Đối với kỹ thuật phục hình cho răng nhiễm Tetracycline: làm một hàm sẽ mất 3 đến 5 ngày, làm cả hai hàm sẽ mất từ 3 đến 8 ngày.

Nếu thực hiện kết hợp nhiều phương pháp thì thời gian điều trị thông thường sẽ được rút ngắn hơn so với thực hiện đơn lẻ từng kỹ thuật.

Tuy nhiên, như đã nói đây chỉ là những con số ước chừng nên để thuận tiện, khi có kế hoạch làm răng, trong quỹ thời gian bạn nên dự phòng thêm khoảng chừng 3-4 ngày để nha sĩ tiện theo dõi, chỉnh sửa lại sản phẩm sau vài hôm ăn nhai.

Hãy hỏi thật cụ thể bác sĩ của bạn để biết được chính xác quỹ thời gian cần thiết cho ca làm răng sứ của bạn để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn nhé.

Theo rangsutot.com